tin tức - sự kiện

Tận tâm, nâng cao chất lượng vì bệnh nhân
[ Cập nhật vào ngày (30/05/2022) ]
Tận tâm, nâng cao chất lượng vì bệnh nhân
Tận tâm, nâng cao chất lượng vì bệnh nhân


Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đã và đang có nhiều nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và phục vụ bệnh nhân, hướng tới sự hài lòng của người dân khi đến chăm sóc sức khỏe tại đây.

Bà Nguyễn Thị Kiểu, ở ấp 6, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, yên tâm khi đến điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ.

Hoàn thiện cơ sở vật chất

Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ khám, chữa bệnh người dân trên địa bàn thị xã Long Mỹ và người dân các vùng lân cận như huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp, thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu). Để nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh, trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ, chú trọng đầu tư, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất.

Tháng 4 vừa qua, trung tâm đã thành lập, đưa vào hoạt động Phòng khám Đông y Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, thực hiện được nhiều thủ thuật như cấy chỉ, châm cứu, giác hơi, xông thuốc bằng máy, kéo nắn cột sống cổ, cột sống thắt lưng,... Tuy mới hoạt động hơn một tháng nay, nhưng phòng khám đã có lượng bệnh nhân khá ổn định. Bác sĩ Lưu Thanh Sơn, Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ, cho biết: “Mỗi ngày, phòng khám đón từ 15-20 lượt bệnh nhân đến thực hiện các thủ thuật, có ngày lên đến hơn 20 lượt. Phòng khám đang có 15 giường bệnh và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nâng cấp để phục vụ bệnh nhân tốt hơn thời gian tới”.

Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đang chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất để mở Trung tâm Dịch vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản. Ông Lý Minh Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ, cho biết: “Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là nơi để các chị em phụ nữ tìm đến và thực hiện các biện pháp tránh thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Việc triển khai trung tâm này cũng sẽ góp phần giúp thị xã thực hiện tốt các chỉ tiêu của Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số, diễn ra hàng năm”.

Ngoài ra, trung tâm quan tâm, hoàn thiện cơ sở vật chất, đầu tư các máy móc, thiết bị hiện đại, phục vụ cho nhiều hoạt động khám, chữa bệnh khác. Qua đó, giúp bệnh nhân có cơ hội tiếp cận các dịch vụ đa dạng và toàn diện hơn khi đến khám, điều trị bệnh tại nơi này.

Tận tâm phục vụ người dân

Bên cạnh việc đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất khám, chữa bệnh, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đặc biệt quan tâm, chú trọng đến thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và sự hài lòng của người dân khi đến đây. Hàng tuần, trung tâm đều tổ chức các cuộc họp, mời bệnh nhân và người nhà cùng dự để phát biểu, cho ý kiến đóng góp về chất lượng khám, chữa bệnh và trải nghiệm dịch vụ tại đây, để tiếp thu và kịp thời cải thiện.

Trước đó, trong quý I năm nay, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đã thành lập một đoàn khoảng 20 người, đi đến tận nhà và lấy ý kiến khảo sát của khoảng 900 hộ dân về mức độ hài lòng của họ khi đến khám, chữa bệnh tại trung tâm. Ông Lý Minh Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ, cho biết: “Đây là hoạt động do trung tâm tự chủ động triển khai. Chúng tôi nhận thấy, khi đội ngũ cán bộ, nhân viên của trung tâm đến tận nhà thăm hỏi sẽ tạo sự gần gũi, dễ dàng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Từ đó, tham mưu cho lãnh đạo trung tâm để có sự chấn chỉnh, cải thiện trong thời gian tới. Thông qua hoạt động này, chúng tôi còn có thể giới thiệu với người dân về năng lực điều trị của trung tâm, để họ yên tâm đến khám, chữa bệnh”.

Nhờ nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân, nên Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đã triển khai được nhiều hoạt động thiết thực để phục vụ bà con. Trong đó, có Câu lạc bộ Tư vấn và điều trị hậu Covid-19, với 12 thành viên là các bác sĩ có chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm của trung tâm. Các bác sĩ này đều tự nguyện công khai số điện thoại, sẵn sàng tư vấn cho người dân khi họ gặp vấn đề về sức khỏe hậu Covid-19. Qua đó, giúp người dân thêm yên tâm và có được những kiến thức cơ bản để chăm sóc sức khỏe.

Với nhiều cách làm hay, thiết thực và hiệu quả, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ ngày càng nhận được sự tin tưởng của người dân. Vào những ngày cao điểm như thứ hai, thứ sáu, mỗi ngày trung tâm tiếp nhận khoảng 400-500 lượt bệnh nhân đến khám bệnh và khoảng 180-200 bệnh nhân nằm lại điều trị. Bà Nguyễn Thị Kiểu, ở ấp 6, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, đến khám bệnh tại đây, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất yên tâm và tin tưởng các bác sĩ nên mới đến khám, chữa bệnh ở đây. Các bác sĩ và mọi người đã tận tình hướng dẫn giúp tôi thuận tiện hơn khi điều trị bệnh”.

Không ngừng thay đổi, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thái độ phục vụ bệnh nhân, là điều mà Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đã và đang hướng đến. Với sự quyết tâm và những hành động cụ thể, trung tâm đang trở thành một địa chỉ đáng tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn.
ĐANG THƯ Theo Bài, ảnh: ĐANG THƯ (https://www.baohaugiang.com.vn/y-te/tan-tam-nang-cao-chat-luong-vi-benh-nhan-108006.html)
Tìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh