tin tức - sự kiện

Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tập huấn lấy mẫu test nhanh, PCR virus SARS-CoV-2 cho tổ Y tế, cộng tác viên
[ Cập nhật vào ngày (20/08/2021) ]


Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tập huấn lấy mẫu test nhanh, PCR virus SARS-CoV-2 cho tổ Y tế, cộng tác viên

Tx Long Mỹ, ngày 20 tháng 8 năm 2021

          Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh COVID-19 có thể xảy ra trong diện rộng trên địa bàn thị xã. Ngày 19/8/2021, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tổ chức tập huấn kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các tổ y tế, cộng tác viên làm công tác phối hợp phòng, chống dịch và cán bộ trực tiếp đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại xã, phường.

Tổ y tế, cộng tác viên tham gia tập huấn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

          Nội dung tập trung vào việc hướng dẫn kỹ thuật lấy mẫu COVID-19, kỹ thuật xét nghiệm PCR, test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2. Kế hoạch lấy mẫu cho đối tượng cách ly hộ gia đình và cách bảo quản, đóng gói,vận chuyển mẫu bệnh phẩm…Đồng thời, cùng nhau trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến về các vấn đề liên quan đến công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong quá trình thực hiện. Qua đây, các nội dung liên quan cũng được hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cụ thể.

Báo cáo viên hướng dẫn lấy mẫu test nhanh Covid-19

          Buổi tập huấn đã giúp trang bị thêm cho tổ Y tế, cộng tác viên trực tiếp đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại xã, phường tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để thực hiện hiệu quả việc đi lấy mẫu tại cộng đồng, cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình lấy mẫu khi được điều động theo quy định của ngành Y tế.
Nguyễn Thị Bích Trăm

  In bài viếtTìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh