tin tức - sự kiện

Họp mặt kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2022)
[ Cập nhật vào ngày (28/02/2022) ]


Họp mặt kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2022)

 

          Hàng năm vào dịp này, toàn thể cán bộ nhân viên y tế trong cả nước nói chung, cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ nói riêng đều vui mừng phấn khởi mừng kỷ niệm ngày truyền thống của ngành – Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02.

          Được sự thống nhất của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc. Chiều ngày 24/02/2022, Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2022). Nhằm tôn vinh những thành tựu, những đóng góp, cống hiến của đội ngũ thầy thuốc.

Toàn cảnh buổi họp mặt

          Dự buổi họp mặt gồm có TTƯT.BSCKII. Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang; ông Võ Văn Trung – Tỉnh Ủy viên – Bí thư Thị Ủy; Các đồng chí Ban Chấp hành công đoàn ngành Y tế; Lãnh đạo các ban ngành; các đơn vị y tế; Doanh nghiệp, Nhà thuốc, Ngân hàng, các cán bộ lão thành, các mạnh thường quân cùng với sự có mặt của các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, những thầy thuốc tiêu biểu và đại diện cho 355 CBCNVC của Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ.

          Phát biểu khai mạc buổi họp mặt, TTƯT.BSCKII. Lý Minh Quang - Bí Thư Đảng Ủy-Giám đốc TTYT đọc Thư Bác Hồ gửi cán bộ Ngành Y tế vào Ngày 27/02 cách đây 67 năm. Nhằm phát huy sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành mục tiêu và sứ mệnh cao cả mà Đảng và nhân dân giao cho. BSCKII. Lê Công Trứ- PGĐ- Chủ tịch Công đoàn TTYT báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác y tế năm 2021, phương hướng năm 2022.

BSCKII. Lê Công Trứ - PGĐ- Chủ tịch Công đoàn TTYT

báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác y tế năm 2021, phương hướng năm 2022

 

          Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 67 năm của Ngành Y tế Việt Nam, ý nghĩa sâu sắc Thư của Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế vào tháng 2-1955. Cùng nhau nhìn lại những thành tựu đạt được và những khó khăn mà ngành y tế đã trãi qua. Đặc biệt trong năm 2021 Đại COVID-19 đã gây quá nhiều áp lực đối với chúng ta, những chiến sĩ áo trắng, những người thầy thuốc nơi tuyến đầu chống dịch, đã từng ngày, từng giờ, từng phút giành giật với COVID-19 để giữ sự sống, sự bình an cho tất cả mọi người. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Đội ngũ thầy thuốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ.

Ông Huỳnh Ngọc Trương - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi họp mặt

          Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Ngọc Trương - Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của ngành Y tế thị xã trong thời gian qua, những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ đã chống dịch quên mình để bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân trước dịch bệnh Covid - 19. Dịch bệnh Covid -19 vẫn chưa kết thúc. Do đó Ngành Y tế phải tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn, thích ứng với tình hình mới theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân vừa phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Phát huy hơn nữa ý thức, trách nhiệm của Người Thầy thuốc, lấy sự hài lòng của người dân làm gốc, luôn luôn dựa vào dân, vì nhân dân mà phục vụ. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội nước nhà.

BSCKII. Lý Minh Quang – Bí Thư Đảng Ủy – Giám đốc TTYT

          Kết thúc buổi hợp mặt BSCKII. Lý Minh Quang, Giám đốc TTYT tiếp thu những ý kiến đóng góp, mong rằng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục nêu cao tinh thần  trách nhiệm của mình trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”.

                                                Thị xã Long Mỹ, ngày 25 tháng 02 năm 2022
Trần Thị Ngọc Bích
Tìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh