tin tức - sự kiện

Hội nghị Cán bộ công nhân viên chức người lao động và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài, áo bà ba” kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024)
[ Cập nhật vào ngày (17/05/2024) ]
Hội nghị  Cán bộ công nhân viên chức người lao động và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài, áo bà ba”  kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024)
Hội nghị Cán bộ công nhân viên chức người lao động và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài, áo bà ba” kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024)


Hội nghị

Cán bộ công nhân viên chức người lao động và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài, áo bà ba”

kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024)

 

         Công Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài, áo bà ba” hướng đến kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024). Nhằm tôn vinh áo dài Việt Nam, góp phần bảo tồn, giữ gin và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. TTYT thị xã Long Mỹ phát động phong trào “Tuần lễ áo dài”. Do là ngành đặc thù phải chăm sóc và điều trị người bệnh, nên chỉ khuyến khích nữ làm công tác hành chính tại các Khoa/Phòng TTYT và Trạm Y tế xã, phường trong đơn vị mặc áo dài dự Hội nghị, dự lễ, làm việc từ ngày 01 đến ngày 08/3. Hoạt động này được nữ công nhân viên chức người lao động tại TTYT và các Trạm Y tế xã, phường tích cực hưởng ứng, góp phần lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

          Qua đó, cũng nhằm tuyên truyền đến người bệnh về vẻ đẹp và ý nghĩa của tà áo dài Việt Nam. Với hình ảnh dịu dàng duyên dáng của nữ cán bộ y tế trong tà áo dài tha thướt cũng sẽ gợi lên cho người bệnh tình yêu thương và sự gần gũi đối với Y, Bác sĩ, đồng thời khơi dậy trong lòng người dân Việt Nam nói chung và người bệnh tại TTYT thị xã Long Mỹ nói riêng biết yêu quý cái đẹp và ý thức giữ gìn bản sắc dân tộc qua chiếc áo dài, áo bà bà truyền thống của người Phụ nữ việt Nam.

           Một số hình ảnh nữ CNVC-NLĐ tại TTYT và các TYT xã, phường với tà áo dài và áo bà bà duyên dáng trong “Tuần lễ áo dài, áo bà ba”.

 

          Cùng với hoạt động này, chiều ngày 8/3/2024 Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/2010-8/3/2024) và 1984 khởi nghĩa hai bà Trưng. Đồng thời lồng ghép Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024.

          Tham dự Hội Nghị có BCH đảng ủy, BCH Công đoàn và đại diện gần 100 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các khoa, phòng, trạm Y tế xã, phường cùng tham dự.

Toàn cảnh Hội Nghị

          Mở đầu chương trình, bà Phan Thị Thùy Trang, Phó chủ tịch Công đoàn TTYT ôn lại truyền thống lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng, đồng thời tặng quà lưu niệm cho tất cả nữ CNVC - NLĐ tại TTYT và Trạm y tế xã, phường. Ngoài ra còn khen thưởng cho các Tổ công đoàn có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Bà Phan Thị Thùy Trang Phó Chủ tịch công đoàn phát biểu

BSCKII. Nguyễn Thành Hiểu Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc TTYT trao quà cho nữ CNVC

          Tiếp theo chương trình Hội nghị, báo cáo tóm tắt kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức năm 2023; Kết quả hoạt động năm 2023 và đề ra phương  hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân; Công tác thu, chi tài chính năm 2023 và thông qua bổ sung một số nội dung mới trong quy chế chi tiêu nội bộ năm 2024; Báo cáo tổng kết công tác thi đua và khen thưởng cá nhân, đơn vị có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2023.

BSCKII Trần hận Trường Nhân, Trưởng Phòng KHNV báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024


          Hội nghị đã tham gia trao đổi, thảo luận góp ý một số nội dung như: Góp ý vào dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ, phướng hướng nhiệm vụ năm 2024, các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm… BSCKII Nguyễn Thành Hiểu -Bí thư Đảng ủy-Giám đốc TTYT TX Long đã phát biểu tiếp nhận ý kiến đóng góp và trả lời các câu hỏi của viên chức đặt ra trong buổi Hội nghị.BSCKII Trần hận Trường Nhân, Trưởng Phòng KHNV báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

BSCKII Nguyễn Thành Hiểu, Bí thư Đảng ủy, Giám Đốc TTYT phát biểu

          Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thẳng thắn và trách nhiệm cao, Hội nghị cán bộ viên chức năm 2024 đã thành công rực rở trong bầu không khí phấn khởi và đồng thuận, là động lực giúp tập thể cán bộ viên chức, quyết tâm vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kế hoạch năm 2024.

          Bế mạc Hội nghị, BSCKII Nguyễn Thành Hiểu -Bí thư Đảng ủy-Giám đốc TTYT TX Long Mỹ đã kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên phải thực sự đoàn kết nhất trí; phát huy dân chủ, làm việc khoa học, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn ứng dụng kỹ thuật mới, đồng thời thường xuyên trau dồi y đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế nhằm hướng tới sự hài lòng cao nhất của người bệnh.

                                     
Trần Thị Ngọc Bích
Tìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh