tin tức - sự kiện

HỘI NGHỊ Triển khai hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14 trên địa bàn thị xã long mỹ
[ Cập nhật vào ngày (18/06/2024) ]
HỘI NGHỊ  Triển khai hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14  trên địa bàn thị xã long mỹ
HỘI NGHỊ Triển khai hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14 trên địa bàn thị xã long mỹ


HỘI NGHỊ

Triển khai hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14

trên địa bàn thị xã long mỹ

 

          Được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân thị xã Long Mỹ (UBND), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người. Chiều ngày 14/6/2024, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ (TTYT) tổ chức Hội nghị Triển khai hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14 trên địa bàn thị xã Long Mỹ.

Toàn cảnh Hội nghị

          Tham dự Hội nghị gồm có: Cấp tỉnh có Ông Võ Quốc Tuấn - Trưởng Phòng kế hoạch Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang; Cấp thị xã: Ông Huỳnh Ngọc Trương - Phó chủ tịch UBND, thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người; cùng các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người thị xã Long Mỹ; về phía TTYT gồm có: Ông Võ Hoàng Hận, Phó Giám đốc TTYT; Cán bộ giám sát phòng, chống dịch bệnh và các khoa, phòng có liên quan của Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ; Trưởng Trạm Y tế các xã, phường cùng tham dự.

          Tại Hội nghị được nghe báo cáo về tình hình bệnh truyền nhiễm, bệnh Sốt xuất huyết, bệnh Tay chân miệng trên địa bàn thị xã Long Mỹ 6 tháng đầu năm 2024. Những mặt làm được và hạn chế, nguyên nhân trong quá trình thực hiện. Đồng thời triển khai Kế hoạch hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14 và nêu lên những hoạt động trọng tâm cần làm trong thời gian tới, phân công thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người trên địa bàn thị xã Long Mỹ.

BSCKII. Phạm Văn Xuyên, Trưởng khoa KSDB-HIV/AIDS TTYT báo cáo Hội nghị

BSCKII. Võ Hoàng Hận, PGĐ TTYT triển khai kế hoạch hưởng ứng ASEAN

          Hội nghị cũng có nhiều ý kiến thảo luận của đại biểu và giải đáp thắc mắc của Ban Giám đốc TTYT, những ý kiến xoay quanh vấn đề tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết.  Ý kiến chỉ đạo của cấp trên, các xã, phường đồng loạt triển khai chiến dịch trong thời gian hưởng ứng và thực hiện ra quân đồng loạt chiến dịch từ ngày 15/6 đến ngày 21/6/2023 với mục tiêu là đưa các hoạt động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng đến tận hộ gia đình, trường học. Tuyên truyền vận động người dân vệ sinh cá nhân, vệ sinh các trường mầm non, nhà trẻ, vệ sinh nhà ở để diệt muỗi, lăng quăng nhằm làm giảm mật độ côn trùng trong thời gian ngắn nhất làm giảm sự lây truyền bệnh dịch, khống chế không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn thị xã Long Mỹ.

Ông Võ Quốc Tuấn Trưởng phòng Kế hoạch Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo phát biểu chỉ đạo

 

Ông Huỳnh Ngọc Trương – Phó chủ tịch UBND, thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống

dịch bệnh nguy hiểm ở người thị xã phát biểu chỉ đạo

 

          Kết thúc Hội nghị Ông Huỳnh Ngọc Trương - Phó chủ tịch UBND, thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người thị xã phát biểu chỉ đạo: Các xã, phường tổ chức đồng loạt và thực hiện tốt mục tiêu của chiến dịch, phối hợp với Đài truyền thanh tăng thời lượng phát sóng về phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng và có tiếp sóng phát thanh đến các xã, phường để người dân nhận thức rõ trách nhiệm và tự giác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường tại gia đình và cộng đồng.

         Hoạt động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” nhằm tạo một phong trào toàn diện trong cộng đồng, huy động mọi lực lượng tham gia, nhằm nâng cao ý thức phòng, chống sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và các dịch bệnh nguy hiểm ở người của người dân. Từ đó, làm giảm bớt sự lan truyền bệnh, hạn chế không để dịch xảy ra tại địa phương.

                                     
Trần Thị Ngọc Bích
Tìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh