Hỏi đáp sức khỏe

 Bệnh lây truyền qua con đường tình dục có nguy cơ lây truyền từ mẹ sang con
Họ tên: ga , Địa chỉ:ha noi, Email:nam@gmail.com
HỎI: 

chị em muốn mang bầu cần phải trị khỏi hẳn bệnh lậu bởi vì vi khuẩn lậu có nguy cơ gây ra nguy hại cho bào thai trong quá trình mang thai cùng với lúc sinh nở.

bệnh lậu
- bệnh lậu là một trong những bệnh lây lan qua những con đường tình dục bởi Neisseria gonorrhoeae Nesseria gonorrhoeae gây nên. Đây là loại virus thường thấy ở âm hộ, cổ dạ con, mắt, miệng, hậu môn trực tràng cũng như nhất là trong đường niệu đạo của nam. Bệnh chính lây nhiễm qua những đường tình dục, cùng với có nguy cơ truyền nhiễm từ mẹ sang con Nếu mà người mẹ mắc lậu Trong khi mang thai.

dấu hiệu nhận biết mắc lậu tại nữ thường âm thầm, không điển hình. Khi điển hình hay bắt gặp lỗ sáo sưng tấy, đau buốt, tiết dịch tốn kém hơn, dịch có màu trắng hoặc vàng mờ tịt.Có thể cùng với cảm giác đau bụng dưới...

phái đẹp muốn mang thai cần phải điều trị khỏi hẳn bệnh bệnh lậu bởi vì vi khuẩn lậu có nguy cơ gây nên nguy hại cho thai nhi trong quá trình mang thai và khi sinh nở. Có thể gây nên sinh non hay viêm kết mạc mắt bởi vì lúc sinh chạm với dịch lỗ tiểu của cơ thể mẹ nhiễm lậu cầu.

lậu có thể chữa đỡ Nếu mà chữa trị đúng thuốc và đúng khoảng thời gian. Bởi vì thế Nếu như nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc tới thấy ngay bác sĩ chuyên khoa để được trị sớm.

giang mai
giang mai cũng là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục vì xoắn khuẩn Treponema pallidum.Ngoài ra vi rút bệnh giang mai còn thâm nhập truy cập người qua những vết xước trên da cùng với niêm mạc lúc chạm đối với dịch tiết từ nơi thương tổn.

giang mai có khả năng dấu hiệu bệnh ở rất nhiều bộ phận trong cơ thể: da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng( nhất là tim mạch cũng như thần kinh).

vi rút bệnh giang mai có khả năng truyền nhiễm từ mẹ sang con bởi virus thâm nhập vào máu qua dây rốn. Lúc mắc vi rút bệnh giang mai thâm nhập có khả năng dẫn đến sẩy thai, thai chết lưu hay dị dạng sau lúc sinh.

Bởi vậy, khi có dấu hiệu nhận biết nghi ngờ nhiễm bệnh giang mai: có một số vết trợt, loét ở cơ quan sinh dục, đường miệng, hay những vết dát màu hồng lợt tại thân bản thân, tứ chi... Hãy tới bắt gặp bác sĩ kịp thời để có khả năng chữa đúng cũng như sớm.

sùi mào gà (mụn cóc sinh dục)
bệnh mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục vì virus Papillomavirus humains (HPV) gây.

sùi mào gà khó khăn phát hiện ở phụ nữ hơn phái mạnh bởi cấu trúc cơ quan sinh dục của phụ nữ phức tạp hơn cánh mày râu.

tại phái đẹp, bệnh mào gà có thể thấy ở âm hộ, "cô bé", cổ tử cung, hậu môn trực tràng, khoang miệng... Ở loại các nốt nhỏ màu thịt nâu hoặc hồng tươi hay trắng đục và xìu, chúng mọc thành chùm quan sát giống hình súp lơ. Có khả năng gây nên ngứa ngáy, không dễ chịu hoặc ra máu lúc "làm chuyện ấy".

Em bé tạo thành từ cơ thể mẹ bị bệnh sùi mào gà có khả năng mọc mụn bọc tại cổ hay gây mụn sùi thanh quản (mặc Dù cho cực kỳ hiếm gặp). Vì thế các trường hợp này thường hay có chỉ dẫn phẫu thuật để bảo vệ cho em bé.

Herpes simplex
Bệnh Herpes là bệnh hay bắt gặp vì Herpes Simplex vi rút (HSV) thuộc họ Herpesviridae. HSV gây ra bệnh hàng đầu tại môi- miệng cùng với cơ quan sinh sản. Bệnh lây nhiễm qua sờ trực tiếp với da cũng như niêm mạc cùng với từ mẹ sang con trong khi sinh.

dấu hiệu của bệnh thường hay có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, rát buốt hay đau đớn Rồi xuất hiện hồng ban Rồi mụn nước mọc thành chùm , vỡ ra lưu lại một số vết trợt.

Trẻ có thể lây nhiễm HSV từ mẹ bị herpes qua những đường dạ con lúc sinh làm thương tổn những bộ phận như gan, thận, phổi , não, mắt nguy hiểm nhất có nguy cơ dẫn tới tử vong Nếu mà không trị.

Bệnh có khả năng quay trở lại cùng với tự hết sau 1-2 tuần tuy nhiên Nếu mà nghi ngờ chính mình lây nhiễm HSV hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị, phòng tránh tái phát và tránh quá trình lan tỏa của bệnh.

Trichomonas vaginalis
Bệnh do vi khuẩn Trichomonas Vaginalis thường gặp ở thai phụ.

Bệnh lây qua con đường tình dục cũng như gây các biểu hiện viêm âm đạo: ngứa ngáy, rát vùng kín, tiết dịch không ít, có mùi hôi, dịch tiết âm đạo có màu lạ…Nếu không nên chữa trị có thể gây những tai biến viêm vùng xương chậu, viêm tắc vòi trứng, viêm cổ tử cung có thể gây sinh non, trẻ sinh ra bị các bệnh ngoài da liễu hoặc hô hấp.

HIV/AIDS
HIV/AIDS là 1 căn bệnh thế kỉ mà tới nay vẫn chưa có thuốc chữa. Bệnh truyền nhiễm qua những đường tình dục và lây từ mẹ sang con vì virus HIV có thể xâm nhập truy cập máu qua nhau thai, máu cùng với dịch tiết của mẹ trong lúc sinh cũng như qua sữa mẹ sau lúc sinh. Bởi vậy hãy tự nguyện khoảng tầm soát HIV trước, Trong thời gian mang bầu để bảo vệ cho mẹ cùng với con. Nếu bị HIV hãy xác định đến bác sĩ để được tư vấn cũng như điều trị sớm.

một số bệnh lây lan qua những con đường tình dục có thể lây lan từ mẹ sang con qua rất nhiều đường cũng như gây những chi phối cực kỳ nghiệm trọng cho bé cùng với mẹ. Chính vì vậy hãy chủ động xét nghiệm sức khỏe trước lúc có bầu và quan hệ tình dục lành mạnh, 1 vợ -1 ông xã cùng với an toàn. Và Nếu mà nhận biết hay nghi ngờ bản thân bị bệnh thì hãy bình tĩnh cùng với tới gặp ngay bác sĩ để được trả lời và chữa trị kịp thời.

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/kham-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/kham-phu-khoa-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/dia-chi-phong-kham-da-khoa-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/cach-pha-thai-an-toan-nhat-tai-nha-va-nao-hut-thai.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-cat-bao-quy-dau-la-bao-nhieu-tien-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-chua-sui-mao-ga-het-bao-nhieu-tien-moi-nhat-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/dai-tien-ra-mau-kham-o-dau-tot.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/phong-kham-da-khoa-thai-ha-uy-tin-chat-luong.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/kham-chua-benh-lau-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi-het-bao-nhieu-tien-2021-moi-nhat.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/dia-chi-kham-benh-giang-mai-o-dau-tot-nhat-nam-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-het-bao-nhieu-tien-nam-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/hut-thai-co-dau-khong.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/pha-thai-bang-thuoc-an-toan.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/giai-dap-pha-thai-1-thang-tuoi-co-toi-khong.html

Tìm kiếm

Đơn vị trực thuộc

tin tức & sự kiện


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO