Tin HOẠT ĐỘNG chuyên ngành

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020
[ Cập nhật vào ngày (29/09/2020) ]
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020


HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020

 

Đc. Huỳnh Ngọc Trương PCT TT UBND thị xã Long Mỹ phát biểu chỉ đạo và khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích nổi bậc trong năm 2019

         Ngày 10/01/2020, Ngành Y tế thị xã Long Mỹ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Ngọc Trương PCT TT UBND thị xã Long Mỹ, Lãnh đạo Phòng Y tế; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Trung  tâm Dân số - KHHGĐ, BHXH, Thành viên BCĐ, Trưởng TYT xã, phường cùng tham dự.

         Báo cáo kết quả hoạt động công tác y tế năm 2019 chỉ rõ: Mạng lưới khám chữa bệnh được củng cố, ổn định và phát triển. Đảm bảo thực hiện tốt chính sách khám chữa bệnh cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, đối tượng chính sách, khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn; Kết quả khảo sát sự hài lòng của người bệnh cho thấy người bệnh hài lòng với các dịch vụ của TTYT, từ sự minh bạch thông tin, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ, thái độ ứng xử, năng lực chuyên môn đến kết quả cung cấp các dịch vụ.

Công tác phòng, chống dịch chủ động được thực hiện thường xuyên, nên không có dịch lớn xảy ra; Công tác tiêm chủng mở rộng được thực hiện tốt đa số kết quả thực hiện trong chương trình tiêm chủng mở rộng đều đạt theo và vượt theo kế hoạch; Thực hiện tốt việc cho trẻ uống Vitamin A và cân trẻ 02 đợt; Công tác Dân số - KHHGĐ và chăm sóc sức khỏe sinh sản đã được củng cố, kiện toàn các Ban Chỉ đạo, thực hiện mô hình xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh…

         Hội nghị đã được nghe một số tham luận về công tác y tế dự phòng, quản lý và khám chữa bệnh bằng BHYT…

            Tại hội nghị UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 18 cá nhân có thành tích nổi trong hoạt động Y tế năm 2019.

Phát biểu kết luận Hội nghị Ông Huỳnh Ngọc Trương PCT TT UBND thị xã Long Mỹ yêu cầu đối với các đơn vị cần rà soát lại những vấn đề còn tồn tại. Để có hướng khắc phục trong năm 2020. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới Y tế cơ sở; duy trì và nâng cao chất lượng 09 xã, phường đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế; tiếp tục củng cố, nâng chất 05 xã đã được tái công nhận tiêu chí 15 trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới để được tái công nhận trong năm 2020.

Xây dựng kế hoạch cụ thể cho công tác phòng, chống dịch chủ động, khống chế dịch bệnh đang lưu hành, không để các dịch bệnh mới phát sinh lan rộng. Kiện toàn tổ chức các đội cấp cứu và chống dịch lưu động để đối khó kịp thời nếu có dịch bệnh, thiên tai thảm họa xảy ra.

Tập huấn nâng cao năng lực khám, điều trị và phòng, chống dịch cho đội ngũ Y, bác sĩ. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, vaccin, đồ bảo hộ lao động và các phương tiện chống dịch khác... đảm bảo chất lượng và sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch.

Tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 08/01/2016 của Ban chỉ đạo 2151 tỉnh Hậu Giang về việc “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” từ thị xã đến các Trạm y tế xã, phường; sử dụng hợp lý thuốc và các trang thiết bị y tế; đẩy mạnh việc kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong công tác khám, chữa bệnh nhằm nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đẩy mạnh hoạt động Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện. Quan tâm công tác khám, chữa bệnh cho đối tượng diện chính sách, người có thẻ BHYT, và trẻ em dưới 6 tuổi. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám, chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế, đảm bảo thông tuyến BHYT thuận lợi cho người dân; Hướng tới thực hiện hồ sơ sức khỏe điện tử, bệnh án điện tử.                                                                                                                                                                                                         
 Thùy Trang
Tìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh